0254 3833 439

Rất nhiều khách hàng và các hãng quan tâm đến ông lớn Castrol Bp tại Việt Nam ứng phó điều chỉnh giá như thế nào .

 

Các hãng dầu nhớt Việt Nam đồng loạt tăng giá trong 2017

 

Các hãng dầu nhớt Việt Nam đồng loạt tăng giá Ảnh: VNLAS

Đầu năm 2017 ( Quý 1, 2) tất cả các hãng dầu nhớt đều có động thái tăng giá, một phần do ảnh hưởng chung của thế giới khi ông chủ nhà trắng Trump lên lắm quyền việc thay đổi cơ cấu và các hiệp định giao thương dẫn đến giá dầu thô liên tục tăng mạnh, mặt khác do chi phối giảm sản lượng khai thác dầu để đẩy dự trữ dầu tồn kho dẫn đến việc giá dầu thô tăng liên tục.
 
Việc giá dầu thô tăng ảnh hưởng rất nhiều đến các nước châu á. Tại Việt Nam các hãng dầu vừa nhỏ, các nhà máy gia công không hầu như phụ thuộc và các thương lái nước ngoài, hơn nữa không có dự trữ tồn kho dẫn đến tình trạng tăng giá đột ngột. Một số  thương hiệu lớn cũng có những phương án và lộ trình tăng giá.
dau nhot castrol bp tang gia
 
Dầu nhớt Castrol BP thông báo điều chỉnh giá
 
 
Mới đây hãng dầu Castrol Bp số 1 Việt Nam đã điều chỉnh giá mới lên tới 4,500 nghìn/lít trước thuế. Các hãng như dầu nhớt Shell, Caltex, Total, Petrolimex .... Cũng đồng loạt tăng giá từ 2,500 - 5,000 nghìn/lít ...
 
Như vậy qua việc điều chỉnh tăng giá này chúng ta cũng nhận thấy việc tăng giá chỉ có một số quốc gia phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu nguyên liệu để gia công dẫn đến việc tăng giá đột ngột. Việc tăng giá này cũng là cơ hội tốt cho các hãng dầu nhập khẩu tăng sức cạnh tranh, khi mà giá các sản phẩm nhập khẩu trước đây phụ thuộc vào hàng rào thuế quan Việt Nam...  dẫn đến việc giá cao, chính sách không được tốt như các hãng dầu trong nước.

Theo các chuyên gia nghiên cứu xu hướng 2017 - 2020 hàng nhập khẩu có thể chiếm tới 40% sản lượng trong nước, mức độ cạnh tranh cao, tiêu chuẩn và chất lượng dầu nhớt được nâng lên.
 Nguồn: VNLAS - Hiệp Hội Dầu Nhớt Việt Nam